Friday, December 2, 2016

Trời lạnh thế này các mẹ lại thắc mắc không biết làm món gì cho gia đình, vừa ngon miệng, vừa ấm bụng mách các mẹ làm món cá trê om chuối đậu thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé.
cách nấu cá trê om chuối đậu

Nguyên liệu nấu cá trê om chuối đậu :
-  Cá trê : 1kg
-  Chuối xanh: 10 quả
-  Cà chua : 4 quả
-  Hành lá, tía tô, ớt tươi
-  Mẻ , nghệ tươi
-  Rượu trắng : 1/2 bát con
-  Đậu mơ 6 bìa
- Gia vị, nước mắm, đường , hành khô, mắm tôm.
Cách nấu cá trê om chuối đậu
Bước 1:  Cá trê bạn rửa sạch bằng nước muối pha loãng để rửa hết dịch nhầy ở cá, cắt hết vây cá. Sau đó cắt cá thành những khoanh nhỏ, moi bỏ ruột, xóc lại với muối lần nữa.



Bước 2:  cho cá đã cắt vào bát, đổ ½ bát rượu trắng đã chuẩn bị sẵn vào trộn đều nhằm khử mùi tanh của cá, sau đó rửa lại bằng nước lã cho sạch ( bước này bạn không nhất thiết phải thực hiện )
 Bước 3: Cá để ráo, cho vào bát,  Cho 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa đường , 2 thìa bột nghệ : ướp cá trong 30 phút cho ngấm
Bước 4: chuối xanh bọc bóc vỏ già bên ngoài, thái miếng vừa ăn ( nhưng đừng thái mỏng quá nhé)
 rồi cho ngay vào bát nước muối loãng để chuối bớt chát và không bị thâm.



 Bước 5:  Cà chua rửa sạch thái múi cau.
Bước 6:  Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng đều.



Bước 7: Sau khi cá ngấm, bạn chiên qua cá cho các mặt chín tới ( bước này giúp cá không bị nát khi bạn om)
Bước 8:  Phi thơm hành khô cho cà chua vào đảo đều : cho thêm 1 thìa bột canh, 2 thìa mắm, 1 thìa đường vào đảo đều... cho đến khi cà chua nhừ tiếp tục cho chuối vào đảo cùng ( để chuối chín nhanh mềm thì cho thêm một chút dấm bỗng vào nhé ) bạn có thể chiên qua chuối nhé.
Bước 9:  Cho đậu phụ vào om cùng cho ngấm gia vị
Bước 9:  Cho cá vào đun tiếp 10 phút, pha mắm tôm, mẻ chắt lấy nước cốt bạn cho vào, thêm nghệ, gia vị vừa ăn vào, Đun nhỏ lửa chừng 20- 25 phút.



Bước 10: Khi nào ăn thì cho thêm hành và tía tô là ăn luôn thôi ạ
Chúc bạn thành công và  ngon miệng với món cá trê om chuối đậu cho ngày đầu đông.
 Tổng hợp

CHỦ ĐỀ

Powered by Blogger.

Được Nhiều Người Xem