Saturday, March 4, 2017

Khi nhắc đến sườn, chắc hẳn các bạn ai cũng biết đến món sườn xào chua ngọt. Tuy nhiên, nếu bạn là người rành ăn thì chắc cũng biết có rất nhiều cách chế biến sườn non khác nhau để tạo một món ăn ngọt tuyệt hảo. Chuyên mục Món Ngon Mỗi Ngày hôm nay sẽ chia sẻ tới các bạn cách chế biến sườn non đơn giản mà lại cực ngon, giúp mang lại những mùi vị mới cho mỗi bữa cơm trong gia đình bạn!

1. Sườn xào chua ngọt kiểu Nhật

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500 gram sườn non
- 1 củ hành tây, 1 quả ớt chuông, 1 củ cà rốt
- Gia vị: bột mì, muối, hạt nêm, đường,…

Xem thêm: Cách nấu cá trê om chuối đậu cho các nàng 
Món sườn xào chua ngọt kiểu Nhật

Cách thực hiện:

- Đầu tiên bạn phải chuẩn bị nước sốt: tiến hành pha 1 thìa cà phê dầu hào + 2 thìa súp sốt teriyaki + 2 thìa cà phê giấm ăn + 1 thìa súp mật ong + 2 thìa súp tương ớt + 1 thìa súp đường
- Đầu tiên, thái sườn non thành từng khúc sao cho vừa miếng ăn rồi rửa sạch với nước muối lõng và tiến hành luộc chín. Sau khi sườn chín, vớt ra để cho ráo nước rồi ướp sườn với một chút hạt nêm và nước tương trong khoảng 15 phút để cho sườn non thấp gia vị.
- Xừ lý cà rốt, hành tây, ớt chuông: Đối với hành tây và ớt chuông bạn thái thành từng lát nhỏ vừa ăn còn riêng cà rốt chỉ cần gọt vỏ, thái khoanh cho hợp lý.
- Tiến hành áo sườn non qua một lớp bột mì
- Làm nóng dầu ăn, cho cà rốt vào và chiên vàng hai mặt rồi. Chiên riêng sườn non đã áo bột ở trên sao cho vàng.
- Phi thơm dầu ăn với tỏi và cho thêm nước sốt đã pha ở trên và còn lại cho sườn vào đảo giúp gia vị thấp đều vào các miếng sườn. Rồi cho hahf tây, ớt chuống đã xào chín vào. Cuối cùng bạn chỉ việc cho cà rốt vào đảo thật đều đã có được món sươn xào chua ngọt kiểu Nhật vô cùng hấp dẫn

2. Sườn non sốt chanh

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 300 gram sườn non
- Nước cốt chanh
- Bột giòn
- Gia vị: hạt nêm, hành, tỏi,…

Món sườn non sốt chanh

Cách thực hiện món sườn non sốt chanh

Chặt sườn nhỏ bằng 2 đốt ngón tay, ướp gia vị cho thấm, sau đó lăn qua bột giòn chiên.
Nước xốt: Nước xương heo nấu sôi, nêm gia vị, quậy thêm một chút bột năng cho sánh. Sau đó đổ nước cốt chanh vào nêm cho vừa ăn. Trộn hỗn hợp nước xốt lên sườn, xắt ngò, hành tây lót bên dưới.
Thành quả : Sườn vàng, giòn, mềm, ăn ít béo vì có vị chua của chanh.

3. Sườn non chiên bột

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Sườn non: 500gram
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột năng, tiêu, ớt sa tế, bún, trứng gà, rau sống

Món sườn non chiên bột

Cách chế biến món sườn non chiên bột:

Sườn heo rửa sạch, chặt thành từng miếng dài khoảng 5 cm.
Ướp sườn heo với ớt satế, bột nêm và tiêu để 10 phút cho thấm gia vị.
Cho bột chiên ra tô, đổ nước lọc vào khuấy đều đến khi tạo độ sánh.
Đập trứng gà ra chén, lấy lòng đỏ, khuấy đều, sau đó cho vào tô bột, đánh đều tay để cho trứng gà quết vào bột.
Nhúng sườn heo vào tô bột cho đến khi có độ sánh, kết dính.
Cho dầu lên chảo đun nóng, sau đó cho sườn heo vào chiên vàng. Để lửa nhỏ cho tới khi sườn heo chín, có lớp bột óng vàng thơm ngon.
Món ăn dùng kèm với bún và rau sống.

0 comments:

Post a Comment

CHỦ ĐỀ

Powered by Blogger.

Được Nhiều Người Xem